Wednesday, July 10, 2019

Tài liệu ôn thi giáo viên môn nghiệp vụ sư phạm mới nhất có đáp án

"Tài liệu ôn thi giáo viên môn nghiệp vụ sư phạm mới nhất có đáp án" là bộ tài liệu ôn thi viên chức giáo viên đưa ra các tình huống khó sử trong khi bạn đã là một giáo viên và cách giải quyết thấu tình đạt lý trong quá trình công tác của ngành  giáo dục mà congchuc24h.com giới thiệu tới các bạn có nhu cầu ôn thi viên chức giáo viên toàn quốc.
Các tình huống đặt ra bao gồm:
1. Dạy thay đồng nghiệp bị ốm
2) Phụ huynh xin cho con thôi học
3) Nếu thầy cô không dạy được nó…
4) Bị bố mẹ bắt nghỉ học để lấy chồng
5) Giáo viên chủ nhiệm đưa học sinh phạm lỗi về nhà
6) Học sinh bị kỷ luật, phụ huynh nhờ giáo viên chủ nhiệm can thiệp
7) Khi học sinh lảng tránh thầy cô
8) Cả lớp đứng lên nhưng một em vẫn ngồi
9) Khi cô giáo đến lớp muộn
10) Khi lớp vắng nhiều học sinh
11) Học sinh chê bài giảng của giáo viên
12) Học sinh mất tiền trong lớp
13) Khi học sinh đến muộn
14) Một tình huống khó xử trong phòng thi
15) Học sinh không học thêm ở lớp của thầy
16) Nhắc lại thầy vừa nói gì?
17) Khi học sinh làm bài tập toán, lý trong giờ giảng văn
18) Làm gì để “trấn an” dư luận của học sinh?
19) Học sinh đánh nhau sau khi cô giáo rời lớp sớm
20) Khi học sinh xé bài kiểm tra
21) Em ước được nghỉ tiết học của cô
22) Khi học sinh từ chối thực hiện yêu cầu của cô
23) Khi học sinh thắc mắc vì thầy cho điểm thấp
24) Khi cô giáo ghi nhầm đầu bài
25. Thanh niên ngoài trường đón đánh học sinh
26. Nghi ngờ học sinh nghiện ma túy
27. Khi học sinh đề nghị đổi thầy giáo
28. Khi phát hiện học sinh yêu nhau
29. Khi học sinh nữ yêu thầy
30. “Tại sao em không có bài?”
31. Hai bài làm giống nhau từng chữ
32. Bài kiểm tra xuất sắc “đột xuất”
33. Trong giờ dạy, thầy giáo môn Toán phát hiện ra một học sinh ở cuối lớp hay ngáp vặt và có vẻ rất mệt mỏi. Thầy giáo nghi ngờ là em đó có thể mắc nghiện ma túy. Nếu là thầy giáo trong trường hợp này bạn xử lý thế nào?
34. Do va chạm xích mích, một số thanh niên ngoài trường đến chờ lúc tan học sẽ đến đánh một học sinh lớp bạn chủ nhiệm. Vô tình biết được thông tin này, bạn sẽ ứng xử thế nào?
35. Tình huống sư phạm xảy ra đối với giáo viên trên lớp
Tình huống 1: Bước vào lớp, bạn nhận thấy tổ trực nhật chưa làm vệ sinh, lớp rất bần, bàn ghế không ngay ngắn. Bạn xử lý thế nào?
Tình huống 2: Trong giờ giảng bài vật lý, có một học sinh giơ tay xin phát biểu và đề nghị thầy giải thích một vấn đề có liên quan đến bài giảng, phát hiện ra đó là một vấn đề được ứng dụng trong thực tiễn mà bạn chưa nắm vững. Nếu là giáo viên đó, bạn xử lý thế nào?
Tình huống 3: Trong giờ trả bài kiểm tra viết, một học sinh thắc mắc cho rằng thầy giáo đã chấm nhầm cho em. Nếu là thầy giáo đó thì ngay lúc ấy bạn xử lý thế nào?
Tình huống 4: Trong giờ làm bài kiểm tra môn toán. Mới hết nửa thời gian, trong khi cả lớp còn đang làm bài thì đã thấy em A (một học sinh giỏi toán của lớp) đã làm xong. Nếu là giáo viên bộ môn toán đó, bạn sẽ xử lý thế nào?
Tình huống 5: Bước vào giờ dạy, bạn thấy lớp vắng đến nửa số học sinh, hỏi nguyên nhân thì các em cho biết là các bạn bỏ đi đưa đám mẹ của một bạn trong lớp bị mất. Trước tình huống đó bạn sẽ xử lý thế nào?
Tình huống 6: Trong lớp, học sinh phải ngồi theo chỗ quy định, nhưng vào giờ dạy của bạn, có một học sinh lại tự động đảo chỗ, ngồi lên bàn đầu. Khi bạn hỏi lý do, học sinh đó nói rằng:
Thưa thầy, em thích học môn của thầy và em thích xem thí nghiệm của thầy làm. Trước tình huống đó bạn xử lý thế nào?
Tình huống 7: Bạn có tật nói ngọng, lẫn giữa l và n. Khi giảng bài học sinh trong lớp đã cười, nghe thấy tiếng cười đó, bạn xử lý thế nào?
Tình huống 8: Khi trả bài kiểm tra đa số các em đều bị điểm kém, các em đều nhất loạt kêu là bài khó, các em không làm được và đề nghị thầy không lấy điểm. Nếu là thầy giáo đón bạn xử lý thế nào?
Tình huống 9: Trong khi quay mặt vào bảng, thầy giáo thấy học sinh ở dưới lớp lại ồn ào và cười khúc khích. Khi thầy ngừng viết bảng và quay lại thì cả lớp lại im lặng và nhìn lên bảng. Nếu là thầy giáo đó bạn xử lý thế nào?
Tình huống 10: Trong khi giảng dạy, cô giáo Lan phát hiện thấy một học sinh ở cuối lớp đang mải làm việc riêng, không chú ý nhìn lên nghe giảng. Nếu là cô giáo Lan, bạn sẽ xử lý thế nào?
Và còn rất nhiều tình huống khác nữa.
Hy vọng bộ tài liệu sẽ giúp ích các bạn có nhu cầu ôn thi giáo viênTải tài liệu về tại link dưới  Các bạn tải tài liệu về bằng link dưới (Các bạn ấn các nút Download Now hoặc Open hoặc Mở để tải tài liệu về)
LIÊN KẾT CỦA BẠN GẦN NHƯ ĐÃ SẴN SÀNG.
45 


SHARE THIS

Author:

Etiam at libero iaculis, mollis justo non, blandit augue. Vestibulum sit amet sodales est, a lacinia ex. Suspendisse vel enim sagittis, volutpat sem eget, condimentum sem.

0 nhận xét: